Phiên bản website chạy thử nghiệm

Nói chuyện về chủ quyền biển, đảo cho giới trẻ

Chiều 20-3, Trưng ban Tổ chức Thành ủy, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử thành phố Bùi Văn Tiếng nói chuyện với hơn 200 đoàn viên, thanh niên của các tổ chức cơ sở Đoàn thuộc Đoàn khối Các cơ quan thành phố và sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng về chuyên đề “Tuổi trẻ Đà Nẵng hướng về biển, đảo Việt Nam”.”. Buổi nói chuyện do Hội Khoa học Lịch sử thành phố và Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức.

Tại buổi nói chuyện, ông Bùi Văn Tiếng cung cấp cho các bạn trẻ về lịch sử hình thành chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tình hình tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông âm mưu, thủ đoạn và cách thức thực hiện độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc quan điểm và đường lối đấu tranh khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa của Đảng, Nhà nước ta. Qua đó, khẳng định mục tiêu trước mắt và lâu dài của Đảng và Nhà nước ta là toàn vẹn lãnh thổ, chủ động giải quyết tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam.

Các bạn trẻ đặt câu hỏi giao lưu với ông Bùi Văn Tiếng.Các bạn trẻ đặt câu hỏi giao lưu với ông Bùi Văn Tiếng.

 Ông Bùi Văn Tiếng khẳng định: Việc Trung Quốc đang chiếm đóng bất hợp pháp quần đảo Hoàng Sa và một số đảo thuộc Trường Sa hiện nay chỉ là tạm thời. Không thể gọi là chúng ta đã mất hẳn Hoàng Sa. Việt Nam chỉ thực sự mất hẳn Hoàng Sa khi người Việt Nam chúng ta không còn nhớ, không còn nhắc đến Hoàng Sa nữa. Vì vậy, trách nhiệm thế hệ trẻ phải nêu cao ý thức bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa và lan truyền ý thức đó cùng với cuộc đấu tranh kiên trì, bền bỉ để trả Hoàng Sa về cho Việt Nam. Trong tâm trí mỗi người Việt Nam phải khắc sâu ý thức: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Trong phần giao lưu, ông  Bùi Văn Tiếng đã giải đáp nhiều câu hỏi của các bạn trẻ bày tỏ sự quan tâm tới việc làm thế nào để đòi được Hoàng Sa về với Việt Nam làm thế nào đấu tranh giữ được chủ quyền biển, đảo nhưng tránh được xung đột, chiến tranh, giữ quan hệ hữu nghị và cùng phát triển với Trung Quốc và cộng đồng quốc tế.

Theo baodanang.vn