Phiên bản website chạy thử nghiệm

Tàu cá cùng 10 ngư dân bị trôi dạt nhiều ngày

 Sáng 16.4, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Đà Nẵng cho biết, một tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi đang bị trôi dạt tại khu vực quần đảo Hoàng Sa cùng 10 ngư dân.

Trước đó, ngày 10.4, tàu cá QNg 90978 khi đang đánh bắt tại vị trí có tọa độ 16,02  độ vĩ bắc, 112,26 độ kinh đông thì bị hỏng máy, thả trôi.

Đến trưa 15.4, chủ tàu cá là ông Phạm Văn Luận (trú Quảng Ngãi) liên lạc với Đài TTDH Đà Nẵng nhờ trợ giúp bởi các ngư dân không thể khắc phục được sự cố.

Tàu cá và ngư dân liên tục bị nạn những ngày qua - Ảnh minh họa: Nguyễn TúTàu cá và ngư dân liên tục bị nạn những ngày qua - Ảnh minh họa: Nguyễn Tú

Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã phát thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương, đồng thời yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu bị nạn.

Đài TTDH Việt Nam cho biết thêm, hiện một vùng khí áp cao lạnh suy yếu bao trùm vịnh Bắc bộ, khu vực bắc và giữa biển Đông cùng với gió đông, đông nam cường độ trung bình lan khắp các khu vực này; khu vực quần đảo Hoàng Sa nhiều mây, mưa vài nơi và có gió đông nam cấp 4.

Nguyễn Tú

(Theo TNO)