Đảo Lý Sơn đón 500-700 du khách mỗi ngày

Những ngày qua, trung bình mỗi ngày ước có khoảng 500-700 du khách đất liền từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước ra tham quan huyện đảo Lý Sơn.

Mỗi ngày có 500 - 700 khách đất liền ra đảoMỗi ngày có 500 - 700 khách đất liền ra đảo

Ông Trần Ngọc Nguyên, chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, cho biết chưa năm nào huyện đảo lại đón một lượng lớn du khách đất liền ra tham quan đảo như dịp này. Ước có trên 2.000 khách du lịch ra đảo trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Nhiều du khách thuê tàu cá của ngư dân tham quan đảo BéNhiều du khách thuê tàu cá của ngư dân tham quan đảo Bé

Tuy cơ sở hạ tầng du lịch, lưu trú phục vụ du khách còn thiếu, việc vận chuyển khách ra đảo có sự chậm trễ đôi chút vì lượng khách đông, nhưng phần lớn du khách ra đảo hài lòng với cách phục vụ tận tình của ngành vận tải, chủ nhà nghỉ, khách sạn, dịch vụ ăn uống trên đảo.

Khách rời đảo sau nhiều ngày lưu trú trên đảoKhách rời đảo sau nhiều ngày lưu trú trên đảo

Ông Phan Đình Phương, chủ tịch UBND xã đảo An Bình, cho biết tại đảo Bé (xã đảo An Bình, Lý Sơn) chỉ trong 2 ngày 29 và 30-4, có trên 300 khách du lịch đất liền thuê tàu từ đảo Lớn sang tham quan và khám phá cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ của vùng biển đảo. Do không có dịch vụ phục vụ du khách nên toàn bộ khách qua đêm ở lại đảo được nghỉ miễn phí tại nhà dân.

VĂN MỊNH

(Theo TTO)