10 đồ án đạt giải thi tuyển phương án kiến trúc Nhà Trưng bày Hoàng Sa

Ngày 08/01/2013, Hội đồng Giám khảo cuộc thi tuyển phương án kiến trúc Nhà Trưng bày Hoàng Sa do ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng đã tổ chức chấm các đồ án kiến trúc tham gia dự thi.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo xem xét các đồ án dự thiÔng Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo xem xét các đồ án dự thi

Sau quá trình làm việc kỹ lưỡng, trách nhiệm, Hội đồng Giám khảo đã xét chọn được 10 đồ án đạt giải trong tổng số 43 đồ án tham gia dự thi. Hội đồng Giám khảo đánh giá các đồ án tham gia dự thi đều đã thể hiện được tính biểu tượng của một công trình có ý nghĩa lịch sử - chính trị như Nhà Trưng bày Hoàng Sa. Tuy nhiên, một số đồ án do chú trọng nhiều về tính biểu tượng nên chưa phát huy được công năng của Nhà Trưng bày và ngược lại. Kết quả cuối cùng, Hội đồng Giám khảo đã thống nhất trao giải cho 10 đồ án xuất sắc nhất với cơ cấu giải thưởng gồm 03 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích (không có giải Nhất).

Lễ công bố kết quả chính thức và trao giải sẽ được tổ chức tại buổi khai mạc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Hoàng Sa tổ chức tại Bảo tàng Đà Nẵng vào sáng ngày 19/01/2014. Tại triển lãm này, Ban Tổ chức cũng sẽ trưng bày các đồ án kiến trúc đạt giải và trưng cầu ý kiến nhân dân để chọn phương án thi công chính thức.

Ông Đặng Công Ngữ - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa sẽ chính thức có thư mời tất cả các đơn vị dự thi về dự Lễ công bố, trao giải và triển lãm các phương án kiến trúc Nhà trưng bày Hoàng Sa nhân dịp diễn ra chuổi các sự kiện 40 năm ngày Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép.

Sau đây là danh sách 10 đồ án đạt giải của cuộc thi:

Mã Đồ án

TH1504