Chủ tịch Hoàng Sa: cực lực lên án hành vi ngang ngược của phía Trung Quốc

Ông Võ Công Chánh - Chủ tịch UBND huyện Hoàng SaÔng Võ Công Chánh - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa

Việc tàu cá của Trung Quốc mang số hiệu 11202 truy đuổi và đâm trực diện làm chìm tàu cá DNA 90152 của Việt Nam trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam ngày 26/5/2014 đã đe dọa, làm cản trở nghiêm trọng sinh kế của ngư dân thành phố Đà Nẵng đang khai thác hải sản trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Là cơ quan hành chính địa phương được Nhà nước giao quản lý huyện đảo Hoàng Sa, chúng tôi cực lực lên án hành vi ngang ngược của phía Trung Quốc. Chúng tôi yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay những hành vi xâm phạm chủ quyền, gây hấn làm thiệt hại đến tài sản và cuộc sống của ngư dân Việt Nam. Chúng tôi kêu gọi ngư dân thành phố Đà Nẵng cũng như ngư dân Việt Nam kiên định bám sát ngư trường để tiếp tục khai thác, đánh bắt hải sản, bảo vệ ngư trường truyền thống, góp phần cùng nhân dân cả nước kiên quyết đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc./.

Võ Công Chánh (Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa)