Đã có Quỹ Hỗ trợ ngư dân thành phố Đà Nẵng

Nhằm tiếp nhận và quản lý, phân bổ hiệu quả các nguồn đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho ngư dân thành phố Đà Nẵng, ngày 17 tháng 6 năm 2014, UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 3922/QĐ-UBND thành lập và quy định quản lý sử dụng Quỹ Hỗ trợ ngư dân thành phố Đà Nẵng.

Với mục đích hoạt động không vì lợi nhuận, mọi hoạt động tài chính cho UBND thành phố điều hành, Quỹ sẽ tiếp nhận các khoản đóng góp tự nguyện, tài trợ, viện trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước để trực tiếp hỗ trợ ngư dân thành phố Đà Nẵng gặp khó khăn, hoạn nạn do thiên tai, địch họa khi đang hành nghề hợp pháp trên biển; cải hoán bảo quản sản phẩm, mua sắm trang thiết bị hiện đại trên các tàu cá; hỗ trợ bồi dưỡng, đào tạo nghề cho ngư dân; hỗ trợ ngư dân đóng tàu mới, cải hoán tàu cá có công suất lớn để đủ điều kiện hoạt động xa bờ vừa phát triển sản xuất vừa tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Trước đó, sau sự việc tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Đà Nẵng bị tàu vỏ sắt Trung Quốc đâm chìm khi đang khai thác hải sản trên vùng biển Hoàng Sa, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã gửi đóng góp, hỗ trợ cho ngư dân thành phố. Để đảm bảo sử dụng hiệu quả các nguồn hỗ trợ, UBND thành phố đã kịp thời chỉ đạo Sở Tài chính thành phố mở tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp. Việc chính thức thành lập Quỹ Hỗ trợ ngư dân sẽ giúp hoạt động tiếp nhận, hỗ trợ ngư dân thuận lợi, hiệu quả và được quản lý tốt hơn.

Tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Huỳnh Thị Như Hoa, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng bị tàu Trung Quốc đâm chìm ngoài vùng biển của Việt NamTàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Huỳnh Thị Như Hoa, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng bị tàu Trung Quốc đâm chìm ngoài vùng biển của Việt Nam

Hiện Quỹ đã mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng để giao dịch với thông tin liên hệ chính thức sau:

- Số hiệu tài khoản: 3713.0.9072236

- Mã số đơn vị sử dụng ngân sách: 9072236

- Chủ tài khoản: Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng.

Được biết, ngày 26/6/2014 vừa qua, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – VietinBank – đã tổ chức chương trình trao ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ, như vậy sau 10 ngày Quỹ Hỗ trợ ngư dân thành phố Đà Nẵng ra đời, tổng số tiền các tổ chức cá nhân ủng hộ cho ngư dân Đà Nẵng lên đến 1.048.000.000 đồng./.

Bùi Thu Linh