Phiên bản website chạy thử nghiệm

Sắp khởi công Nhà trưng bày Hoàng Sa

Công trình Nhà trưng bày Hoàng Sa sẽ khởi công vào sáng ngày 7/12 trên khu đất tại nút giao thông Hoàng Sa – Phan Bá Phiến.
 
Phối cảnh Nhà trưng bày Hoàng SaPhối cảnh Nhà trưng bày Hoàng Sa
 
Sau một thời gian chuẩn bị các thủ tục đầu tư, đến nay công tác chuẩn bị điều kiện khởi công công trình đã hoàn tất. Công trình được xây dựng trên khu đất ven tuyến đường biển Đà Nẵng với diện tích 1.248m² tại nút giao thông ngã ba Hoàng Sa - Phan Bá Phiến.
 
Công trình được thiết kế, xây dựng theo phương án kiến trúc “Con dấu chủ quyền của đất nước Việt Nam” theo đồ án RS1312 của nhóm tác giả Fuminori Minakami (Nhật Bản), Trần Quốc Thành và Nguyễn Huy Quang đã đạt giải thưởng trong cuộc thi tuyển phương án kiến trúc Nhà trưng bày Hoàng Sa năm 2014. Công ty TNHH Kiến trúc Wright (Nhật Bản) cũng được chọn làm đơn vị tư vấn thiết kế. Ban quản lý dự án xây dựng số 3 điều hành dự án này. Đơn vị thi công phần thô là công ty TNHH Hy Mã và Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Mỹ thuật Hà Nội thi công phần nội thất trưng bày.
 
Nhà trưng bày Hoàng Sa sẽ là một thiết chế văn hóa, lịch sử mang ý nghĩa chính trị đặc biệt. Đây là nơi trưng bày, giới thiệu và tuyên truyền cho đông đảo nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế về những thông tin, tư liệu, hình ảnh sinh động, giá trị về quá trình khai phá, xác lập và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, cũng là minh chứng mạnh mẽ về sự thật trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trên Biển Đông qua các bằng chứng lịch sử, pháp lý, cổ vũ tinh thần đấu tranh, ý chí bảo vệ chủ quyền trong nhân dân và thế hệ trẻ.  
Thư mời Lễ khởi công.Thư mời Lễ khởi công.
Lê Phú Nguyện