Phiên bản website chạy thử nghiệm

ASEAN - Trung Quốc họp về Biển Đông

5.19 2ASEAN và TQ hôm nay tổ chức cuộc họp các quan chức cao cấp (SOM) ASEAN-TQ về triển khai Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) lần thứ 14 tại Quý Dương, TQ.

 

 

Xem tiếp...

Philippines nói phán quyết tòa quốc tế ngăn Trung Quốc bồi đắp trái phép Biển Đông

5.19 1Đại sứ Philippines tại Trung Quốc cho biết phán quyết của tòa trọng tài quốc tế ở La Hay (Hà Lan) đã cản trở Trung Quốc trong việc tiến hành thêm các hoạt động bồi đắp trái phép trên Biển Đông trong gần một năm qua, tuy nhiên vẫn chưa buộc Bắc Kinh từ bỏ hoàn toàn yêu sách phi lý tại vùng biển này.

Xem tiếp...

Ứng viên đại sứ Mỹ tại Trung Quốc cứng rắn về biển Đông

5.04 3Ứng cử viên chức vụ đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, ông Terry Branstad, 70 tuổi, hôm 2-5 hứa hẹn sẽ cứng rắn với Bắc Kinh về vấn đề biển Đông.

 

 

Xem tiếp...

Đại lễ cầu siêu tại Hàn Quốc tưởng niệm các liệt sỹ ở đảo Gạc Ma

Ngày 9-4, tại chùa Phụng Nguyên ở trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc, hàng trăm phật tử, quan khách tham dự lễ đại cầu siêu, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào tử nạn và 64 liệt sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988.

Xem tiếp...

Trung Quốc nói bản thảo Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông đã hoàn tất

03.09 1Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 8/3 cho biết bản thảo đầu tiên của Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông đã hoàn tất

 

 

 

Xem tiếp...

Malaysia-Singapore tranh chấp đảo, Biển Đông thêm nóng

02152017Việc Malaysia khơi lại tranh chấp đảo với Singapore trên Biển Đông có thể khiến tình hình khu vực biển này thêm phức tạp.

 

 

Xem tiếp...

Nhật sẽ không tuần tra chung với Mỹ ở Biển Đông

0207Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản loại trừ khả năng lực lượng phòng vệ nước này tham gia hoạt động quân sự cùng Mỹ ở Biển Đông.

 

 

Xem tiếp...

Tạp chí uy tín của Pháp ngữ ra số đặc biệt về Biển Đông

vov 3 kcluTờ tạp chí uy tín của Pháp ngữ đã ra số đặc biệt với các hình ảnh, bài viết, tham luận và các bài phỏng vấn liên quan đến vấn đề Biển Đông.

 

 

Xem tiếp...

Đài Loan diễn tập phi pháp ở đảo Ba Bình

11.29 1Đài Loan hôm nay tiến hành diễn tập cứu hộ phi pháp trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa, vi phạm chủ quyền VN.

 

 

Xem tiếp...

Tàu Hàn Quốc nã đạn vào tàu đánh cá trái phép Trung Quốc

11.14Đoạn băng ghi hình tàu tuần tra Hàn Quốc nã súng vào các tàu cá Trung Quốc mà Seoul khẳng định là đang đánh bắt trái phép trên lãnh hải phía tây nước này được nhiều tờ báo dẫn lại ngày 13-11.

 

 

Xem tiếp...

Cách vượt qua bế tắc của ASEAN trên Biển Đông

11.1 3Tại Bài giảng Singapore lần thứ 38 vào cuối tháng 8 năm 2016, Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang cũng cho rằng mặc dù đồng thuận là một nguyên tắc nền tảng của ASEAN nhưng một số vấn đề mới nổi lên khiến cho ASEAN cần phải thiết lập các cơ chế bổ sung để cho phép một mức độ linh hoạt nhất định trong việc quản lý các thách thức này.

 

 

Xem tiếp...