Phiên bản website chạy thử nghiệm

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đưa vấn đề Biển Đông ra Liên Hiệp Quốc

2019.9.30 1Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi những bên liên quan ở Biển Đông tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập tới các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Xem tiếp...

Tuyên bố chung của Pháp, Đức và Anh về tình hình Biển Đông

2019.8.30Ngày 29-8, trang web Bộ Ngoại giao Đức đăng tải thông cáo về tuyên bố chung của Pháp, Đức và Anh về tình hình Biển Đông.

 

 

Xem tiếp...

Lầu Năm Góc chỉ trích Trung Quốc can thiệp hoạt động dầu khí của Việt Nam

2019.8.19Bộ Quốc phòng Mỹ ra thông cáo chỉ trích Trung Quốc can thiệp hoạt động dầu khí của Việt Nam đi ngược cam kết của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Xem tiếp...

Hải cảnh Trung Quốc đe dọa Biển Đông

2019.8.07 1Trong số tàu hải cảnh hộ tống nhóm tàu khảo sát Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa VN, có một tàu vũ trang lớn.

Xem tiếp...

Ấn Độ kêu gọi tuân thủ luật pháp quốc tế tại Biển Đông

2019.8.02 1Ông Raveesh Kumar cũng bày tỏ hy vọng luật pháp quốc tế được tuân thủ khi Ấn Độ tiến hành các hoạt động bình thường trong vùng biển này.

Xem tiếp...

Nhiều Thượng nghị sĩ Mỹ phản đối hành động của Trung Quốc ở Biển Đông

2019.7.31 1Ngày 29/7 (theo giờ Mỹ), trên trang Twitter, ông Ely Ratner, cựu Cố vấn an ninh quốc gia của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã đăng bức thư của bốn Thượng nghị sĩ Mỹ lên án hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông, đồng thời kêu gọi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lên án hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra tại Bangkok, Thái Lan trong tuần này.

Xem tiếp...

Malaysia phóng tên lửa diệt hạm ở Biển Đông

Hải quân hoàng gia Malaysia (RMN) vừa tiến hành một đợt phô diễn khả năng tên lửa hiếm thấy ở Biển Đông và nhấn mạnh sẵn sàng bảo vệ các lợi ích của nước này tại khu vực.

Xem tiếp...

Vấn đề Biển Đông sôi sục ở Philippines sau vụ tàu cá bị đâm chìm

2019.6.18 1Tiếng nói phản đối Bắc Kinh ở Manila bắt đầu tăng lên sau vụ tàu Trung Quốc bị cáo buộc đâm chìm tàu cá Philippines trên Biển Đông.

 

 

Xem tiếp...

Tàu chiến Mỹ xuất hiện gần bãi cạn Scarborough ở Biển Đông

2019.5.20Quân đội Mỹ cho biết một tàu chiến đã đi qua bãi cạn Scarborough, trong lúc cuộc chiến thương mại với Trung Quốc đang căng thẳng.

 

 

Xem tiếp...

Mỹ xem xét mở căn cứ gần Biển Đông

2019.02.14 1Nỗ lực “quân sự hóa” Biển Đông của Trung Quốc đã khiến Mỹ bắt đầu bàn đến khả năng di dời các lực lượng và mở các căn cứ trong khu vực.

 

 

Xem tiếp...

Mỹ, Anh lần đầu phối hợp tập trận 6 ngày trên Biển Đông

 2019.01.17 4Các tàu khu trục của hải quân Mỹ và Anh đã tiến hành một loạt cuộc diễn tập "ứng phó các mối quan ngại an ninh chung" trên Biển Đông từ ngày 11 đến 16-1.

Xem tiếp...