Phiên bản website chạy thử nghiệm

Sự tĩnh lặng tiềm ẩn bất ổn ở biển đông

17.7.19 1Các chuyên gia và nghị sĩ Mỹ vừa đưa ra những đánh giá mới nhất xoay quanh tình hình Biển Đông và phân tích ý đồ của Trung Quốc.

 

 

Xem tiếp...

Đảo nhân tạo phi pháp không thể mang lại chủ quyền cho Trung Quốc

17.7.13 1Cả Philippines và Trung Quốc đều đã tìm cách tiếp cận mới sau khi Toà trọng tài đưa ra phán quyết về vụ kiện Biển Đông. 

 

 

Xem tiếp...

Một năm sau phán quyết về Biển Đông: Tính toán của Philippines

17.7.12 1Nhân dịp tròn 1 năm sau phán quyết trên, Thanh Niên đã phỏng vấn một số chuyên gia quốc tế về tình hình Biển Đông cũng như quan hệ Trung Quốc - Philippines.

 

 

Xem tiếp...

Mỹ tuyên bố vẫn tuần tra ở Biển Đông bất chấp Trung Quốc phản đối

17.7.04 1Ngày 2-7, một đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ nói với hãng tin Sputnik rằng các hành động của Washington ở Biển Đông là phù hợp với luật pháp quốc tế, và Mỹ sẽ tiếp tục di chuyển và hoạt động “ở bất cứ nơi nào mà luật pháp quốc tế cho phép.”

 

Xem tiếp...

Đô đốc Mỹ chỉ trích gay gắt Trung Quốc về vấn đề Biển Đông

17.6.29 1Trang tin Sky News ngày 28/6 cho biết, Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Harry Harris đã cáo buộc Trung Quốc tăng cường xây dựng sức mạnh chiến đấu và tạo ra lợi thế về mặt vị trí để khẳng định chủ quyền đối với vùng lãnh thổ tranh chấp ở Biển Đông.

Xem tiếp...

Tàu chiến Nhật Bản đưa các sĩ quan Đông Nam Á thị sát Biển Đông

6.21 1Các sĩ quan quân sự của các nước Đông Nam Á hôm nay 19/6 đã bắt đầu chuyến thị sát kéo dài 4 ngày tại khu vực Biển Đông trên tàu sân bay trực thăng Izumo của Hải quân Nhật Bản. Đây là động thái mới nhất của Tokyo trong việc thách thức tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực.

 

Xem tiếp...

Mỹ: Trung Quốc tiếp tục mở rộng các căn cứ trên Biển Đông

6. 07 1Theo Kyodo, ngày 6/6, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết cho đến cuối năm 2016, Trung Quốc đã xây dựng 24 nhà chứa máy bay cùng nhiều hệ thống vũ khí cố định và cơ sở hạ tầng liên quan đến quân sự tại mỗi căn cứ trên Đá Chữ Thập, Đá Vành Khăn và Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ở khu vực Biển Đông.

 

Xem tiếp...

Thủ tướng đề nghị Tổng thư ký LHQ thúc đẩy giải quyết tranh chấp Biển Đông

05.31 2Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres thúc đẩy giải quyết tranh chấp Biển Đông bằng biện pháp hoà bình, trên cơ sở luật quốc tế. 

 

 

 

Xem tiếp...

Donald Trump có thể bàn về Biển Đông khi gặp Thủ tướng Việt Nam

05.29 2Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về diễn biến ở Biển Đông trong cuộc hội đàm tuần này tại Nhà Trắng.

 

 

Xem tiếp...

Nhật đưa chiến hạm lớn nhất tới Biển Đông

05.29 1Izumo, tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản, sẽ thực hiện một hải trình chưa từng có trước đó khi đi qua các vùng biển châu Á trong vòng 3 tháng tới, BBC dẫn nguồn thạo tin ngày 28/5 cho biết.

 

Xem tiếp...

ASEAN - Trung Quốc họp về Biển Đông

5.19 2ASEAN và TQ hôm nay tổ chức cuộc họp các quan chức cao cấp (SOM) ASEAN-TQ về triển khai Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) lần thứ 14 tại Quý Dương, TQ.

 

 

Xem tiếp...