Phiên bản website chạy thử nghiệm

Hội hữu nghị Hungary – Việt Nam lên tiếng ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông

Ngày 13/8/2016, Hội hữu nghị Hungary – Việt Nam phối hợp với Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Hungary (20/8) và Quốc khánh Việt Nam (02/9).

Ông Botz László - Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary – Việt Nam đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.Ông Botz László - Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary – Việt Nam đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.
Đến tham dự buổi lễ có đông đảo thành viên Hội, chính khách, báo giới Hungary, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, các Hội, đoàn người Việt tại Hungary,… Điều đáng trân trọng là có sự tham gia của nhiều thành viên cựu trào của Hội từng là chuyên gia hỗ trợ Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh.
Tại phát biểu khai mạc sau khi quốc ca hai nước vang lên, ông Botz László,Tiến sỹ, Thượng tướng về hưu, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary – Việt Nam đã thay mặt Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc buổi lễ, trong đó ông đã nhấn mạnh tính chất và ý nghĩa của ngày Quốc khánh hai nước và điểm lại một số nét lịch sử hào hùng của Việt Nam trong cuộc chiến chống ngoại xâm. Bên cạnh đó, ông Botz László cũng nhấn mạnh việc Việt Nam sau khi thống nhất vẫn phải đối mặt với các hoạt động gây hấn tạo bất ổn và căng thẳng trong khu vực và trên Biển Đông của nước “láng giềng” Trung Quốc, bất chấp mọi thỏa thuận, công ước quốc tế (trong đó có Luật biển 1982).
“Tại nhiều diễn đàn, chúng tôi, người Hungary nói chung, cũng như các thành viên Hội hữu nghị Hungary – Việt Nam nói riêng, luôn bày tỏ mong muốn giải quyết tranh chấp tại Biển Đông một cách hòa bình, thông qua con đường đàm phán với sự tham gia và đồng thuận của tất cả các bên có liên quan. Cần tránh những giải pháp bạo lực bằng mọi giá” - ông Botz László cho biết.
Trước khi kết thúc bài diễn văn khai mạc, ông đã chúc nhân dân, đất nước Việt Nam ngày càng thành công trong công cuộc xây dựng và phát triển; đồng thời ông cũng chúc cho tình bạn lâu dài của hai dân tộc.
Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, ông Phạm Đức DươngTham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, ông Phạm Đức Dương
Đến tham dự buổi lễ, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, ông Phạm Đức Dương đã có lời cám ơn tới những tình cảm hữu nghị, tốt đẹp của những người bạn Hungary, những người đã đứng bên Việt Nam trong quá khứ chiến tranh và là những người bạn thân thiết trong công cuộc xây dựng và phát triển hiện nay. Bên cạnh đó ông cũng gửi lời tri ân tới Hội hữu nghị Hungary – Việt Nam về những đóng góp trong việc kết nối, thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước trong thời gian qua. 
Theo infonet.vn