Quận Ngũ Hành Sơn tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2013), sáng ngày 03/5/2013, Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn phối hợp với Hội Cựu Chiến binh, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Cơ quan quân sự quận và đồn Biên phòng Non nước tổ chức triển lãm tranh, ảnh về biển, đảo Tổ quốc.

Triển lãm là hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đặc biệt là tinh thần yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo Việt Nam qua đó thể hiện tình cảm của thiếu nhi, đoàn viên thanh niên cùng hướng về các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo. Bên cạnh đó, triển lãm cũng tuyên truyền giáo dục cho thiếu nhi, đoàn viên thanh niên về Luật biển, các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước. Triển lãm đã thu hút trên 500 cán bộ công chức, hội viên cựu chiến binh, đoàn viên, thiếu nhi tham gia với nhiều hình ảnh tư liệu quý giá từ UBND huyện Hoàng Sa, Bảo tàng Đà Nẵng và các sản phẩm tranh, ảnh do chính tay các em thiếu nhi và các đơn vị Đoàn cơ sở xây dựng trong cuộc thi vẽ tranh, thiết kế pano ảnh với chủ đề “Tuổi trẻ Ngũ Hành Sơn với biển, đảo Tổ quốc”. Tại triển lãm, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3, 4 giải khuyến kích cho phần thi thiết kế pano ảnh biển đảo; trao 9 giải vẽ tranh về biển, đảo cho khối học sinh Trung học cơ sở, 10 giải cho khối học sinh tiểu học.

Các em thanh thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm tại Triển lãm.Các em thanh thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm tại Triển lãm.

BTC khen thưởng cho các em thanh thiếu nhi đạt giải trong hoạt động thi vẽ tranh, pano về chủ quyền biển, đảoBTC khen thưởng cho các em thanh thiếu nhi đạt giải trong hoạt động thi vẽ tranh, pano về chủ quyền biển, đảo

Đây là hoạt động giáo dục ý thức chủ quyền biển đảo rất thiết thực cho đoàn viên, thanh thiếu niên học sinh trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn./.

Nguyễn Minh

(Bí thư Quận đoàn Ngũ Hành Sơn)