Phiên bản website chạy thử nghiệm

Quần đảo Hoàng Sa qua nguồn tài liệu lưu trữ tại Pháp

2018.11.13 1Trên trang Thư viện Quốc gia hay Trung tâm Lưu trữ Quốc gia Pháp, hiện còn lưu giữ khá nhiều tài liệu liên quan đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

 

 

 

 

Xem tiếp...

Hải chiến Hoàng Sa 1974 sẽ có trong sách sử Việt Nam

2017.8.22 1Bên cạnh bộ Lịch sử Việt Nam do Viện Sử học thực hiện và đã ra mắt còn có bộ Lịch sử Việt Nam (gồm 25 tập thông sử và 5 tập biên niên sự kiện) là đề án cấp nhà nước, do GS Phan Huy Lê làm chủ nhiệm.

 

Xem tiếp...

Đóng góp mới về học thuật chủ quyền biển, đảo

3.21Tập sách Biển, đảo - Máu thịt quốc gia, không gian sinh tồn của dân tộc được cho là có đóng góp mới về học thuật, tạo thêm một bằng chứng mới có sức thuyết phục vào cuộc đấu tranh khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc ta đối với Hoàng Sa, Trường Sa và với Biển Đông, trong bối cảnh ngày càng có nhiều trước tác học thuật về chủ đề này được biên soạn và xuất bản.

 

 

 

 

Xem tiếp...

Vua Gia Long xác lập chủ quyền Hoàng Sa qua tài liệu phương Tây

12.13 1Hội thảo Chủ quyền biển đảo VN trong lịch sử, do Hội Khoa học lịch sử Thừa Thiên-Huế tổ chức sáng 12.12 tại TP.Huế, đã thu hút 27 báo cáo tham luận của các nhà nghiên cứu lịch sử, biển đảo trong cả nước.

 

 

Xem tiếp...

Đà Nẵng: Nghiêm cấm xuất bản, in, phát hành tài liệu vi phạm chủ quyền biển đảo

8.3 3Đà Nẵng nghiêm cấm các đơn vị xuất bản, in và phát hành trên địa bàn thực hiện việc xuất bản, in và phát hành các xuất bản phẩm, ấn phẩm, tài liệu, sản phẩm sử dụng các cụm từ “China Beach”, “South China Sea” để gọi tên vùng biển Đà Nẵng.

 

 

Xem tiếp...

Vụ Bưu chính Bộ TT&TT phản đối tem Đài Loan vi phạm chủ quyền Việt Nam

Tem Taiwan vi pham CQVN FDCVụ Bưu chính thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông mới đây đã có văn bản gửi Bưu chính Đài Loan phản đối bộ tem vi phạm chủ quyền Việt Nam, yêu cầu cơ quan này phải hủy ngay lập tức bộ tem này.

 

Xem tiếp...

Sự thật Công thư 1958 của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

iiyDx8AhTuổi Trẻ Online xin giới thiệu nội dung phỏng vấn thạc sĩ Hoàng Việt - một nhà nghiên cứu lâu năm về biển Đông - để bạn đọc hiểu rõ các vấn đề về công thư của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi Thủ tướng Chu Ân Lai ngày 14-9-1958.

 

Xem tiếp...

Bộ tem bí mật xác nhận chủ quyền Hoàng Sa của VN

20160302113832-1Lần đầu tiên Bộ TT&TT giới thiệu một số hình ảnh các bộ tem được phát hành từ nhiều giai đoạn cho thấy Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

 

 

Xem tiếp...

Đưa tem Hoàng Sa, Trường Sa ra thế giới

tem-hoang-sa-d kubcÔng Trần Hữu Huệ (66 tuổi, ngụ TT.Núi Sập, H.Thoại Sơn, An Giang) là nhà sưu tầm tem đầu tiên ở VN đưa tem Hoàng Sa và Trường Sa ra thế giới để quảng bá hình ảnh đất nước.

 

 

 

 

 

 

Xem tiếp...

Cuộc đấu giá 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử' lên báo Mỹ

gacmaDiễn biến cuộc đấu giá bức tranh sơn dầu Gạc Ma – Vòng tròn bất tử của họa sĩ Bùi Lệ Trang ở Việt Nam đang được người Mỹ quan tâm khi bức tranh được người đang đấu giá cao nhất ngỏ ý muốn tặng Tổng Thống Mỹ Barack Obama. 

Xem tiếp...

Sử liệu Trung Quốc không có Trường Sa, Hoàng Sa

Sach-HSTS-CustomNhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân (Tiền Giang) vừa công bố tác phẩm quan trọng: Hoàng Sa, Trường Sa - Nghiên cứu từ sử liệu Trung Quốc (NXB Văn hóa - Văn nghệ, 12/2014). Quan trọng không chỉ vì tính khai phóng vấn đề, chuẩn mực khoa học, văn phong sáng sủa, mà vì nó chỉ ra rằng lịch sử Trung Quốc từ thời nhà Hán đến thời nhà Thanh chưa từng quản lý và xác lập chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và cả vùng biển Đông Nam Á.

Xem tiếp...