84.236.3822291 - 84.236.3829559

      

hoangsa.danang.gov.vn

 

Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam 

Tìm kiếm
Anh Trần Thắng về thăm UBND huyện Hoàng Sa
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 19/06/2013 Lượt xem: 4

Sáng nay 19/6/2013, nhân chuyến công tác đến thành phố Đà Nẵng, anh Trần Thắng – Việt kiều Mỹ, Chủ tịch Viện Văn hóa – Giáo dục Việt Nam tại Mỹ, đã đến trụ sở UBND huyện Hoàng Sa và thăm hỏi, trao đổi công việc với Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa Đặng Công Ngữ.


Sáng nay 19/6/2013, nhân chuyến công tác đến thành phố Đà Nẵng, anh Trần Thắng – Việt kiều Mỹ, Chủ tịch Viện Văn hóa – Giáo dục Việt Nam tại Mỹ, đã đến trụ sở UBND huyện Hoàng Sa và thăm hỏi, trao đổi công việc với Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa Đặng Công Ngữ.

 

Ông Đặng Công Ngữ và anh Trần Thắng trước trụ sở UBND huyện Hoàng Sa

 

 

 

Anh Trần Thắng bày tỏ vui mừng khi hiện diện tại đây và trao đổi trực tiếp với những người có trách nhiệm của UBND huyện Hoàng Sa, nơi mà cơ duyên đã làm cho những hành động chung tay vì đất nước gặp nhau dù cách xa nửa vòng trái đất. Anh cho biết, là một người làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật chế tạo động cơ máy bay, anh chưa hề nghiên cứu về vấn đề lịch sử, pháp lý hay tranh chấp chủ quyền nhưng trăn trở, bức xúc trước những căng thẳng trong tranh chấp chủ quyền và muốn làm một việc thiết thực để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc Việt Nam trên Biển Đông, anh đã dành toàn bộ thời gian ngoài giờ làm việc của mình để tìm kiếm tất cả các nguồn bản đồ trên thế giới, mua lại các bản đồ liên quan để cung cấp thêm tư liệu về pháp lý gửi về Việt Nam.

Anh Trần Thắng trao đổi cùng ông Đặng Công Ngữ về vấn đề tuyên truyền bảo vệ chủ quyền hiện nay

 

Qua trao đổi, anh Trần Thắng cho biết anh sẽ tiếp tục công việc sưu tầm tư liệu có giá trị pháp lý để đóng góp cho đất nước; tổ chức tập hợp, nhân bản các tư liệu thành ấn phẩm chuyên đề để gửi đến tất cả các trường đại học, viện nghiên cứu trên đất nước Mỹ để mở rộng sự quan tâm và tìm hiểu, nghiên cứu về chủ quyền của Việt Nam của giới nghiên cứu, học giả tại Mỹ.

Ông Đặng Công Ngữ tặng sách "Kỷ yếu HOàng Sa" cho anh Trần Thắng

 

Ông Đặng Công Ngữ - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa bày tỏ xúc động về tấm lòng, nghĩa cử và trách nhiệm của một người con đất Việt đối với quê hương, đất nước, đối với Hoàng Sa thân yêu. Chia tay anh Trần Thắng, Ông Đặng Công Ngữ gửi tặng quyển “Kỷ yếu Hoàng Sa” và bắt chặt tay, một lần nữa trân trọng ghi nhận tấm lòng của anh Trần Thắng cũng như gửi gắm mong muốn rằng sẽ có hàng trăm, hằng triệu “Trần Thắng” như thế trong sự nghiệp này.

* Cũng trong sáng nay, tại trụ sở UBND thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết cũng đã đón tiếp anh Trần Thắng. Tại đây, Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết trao tặng bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng cho anh Trần Thắng vì đã có nhiều đóng góp tích cực cho việc nghiên cứu, sưu tầm tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Đồng thời, anh Trần Thắng cũng tiếp tục trao tặng cho thành phố Đà Nẵng 32 bản đồ mới phát hiện được./.

 

Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết trao tặng Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng cho anh Trần Thắng

 

Lê Phú Nguyện

 

 


Thư viện video Thư viện video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 8 8 7 6 0 1 8
Hôm nay: 333
Hôm qua: 11.173
Tuần này: 69.241
Tháng này: 395.672
Tổng cộng: 8.876.018

Liên kết website Liên kết website

                       

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hoàng Sa - TP Đà Nẵng - Việt Nam

Địa chỉ: Đường Hoàng Sa, góc ngã ba đường Hoàng Sa - Phan Bá Phiến, phường Thọ Quang - Sơn Trà - Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3822 291 -  (0236) 3829 559  -  Email: hoangsa@danang.gov.vn 

Trưởng Ban Biên Tập: Ông Võ Ngọc Đồng - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa

Ghi rõ nguồn phát hành hoangsa.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này