84.236.3822291 - 84.236.3829559

      

hoangsa.danang.gov.vn

 

Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam 

Tìm kiếm
Triển lãm bằng chứng "lãnh thổ Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam"
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 09/07/2013 Lượt xem: 2

“Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử” là tên Triển lãm những chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, diễn ra tại Hà Nội bắt đầu từ hôm nay (9/7).


“Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử” là tên Triển lãm những chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, diễn ra tại Hà Nội bắt đầu từ hôm nay (9/7).

 

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh Hồng Chuyên)

 

Sáng nay, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan chức năng chính thức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn chủ trì khai mạc triển lãm. Tham dự khai mạc còn có nhiều vị lãnh đạo của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Công an, Quân đội, cán bộ chiến sĩ hải quân, thanh niên...

Trên cơ sở kết quả các cuộc triển lãm đã diễn ra tại Đà Nẵng và Hà Tĩnh, tại triển lãm lần này, nhiều nội dung được mở rộng hơn, chú giải đầy đủ hơn, thêm phần chú giải bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Triển lãm lần này nhằm cung cấp nguồn tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa một cách hệ thống và chuẩn xác, góp phần nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của mọi người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên trong sứ mệnh bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 

Những gương mặt Đoàn viên thanh niên Bộ TT&TT tham gia khai mạc triển lãm. Ảnh Hồng Chuyên

 

Triển lãm một lần nữa đã hệ thống lại những chặng đường cha ông ta đã thực thi chủ quyền hòa bình trên 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Từ năm 1490, vua Lê Thánh Tông cho hoàn thành bộ Hồng Đức Bản đồ giữa Biển Đông đã ghi một địa danh mới là Bãi Cát Vàng (sau này Chính phủ bảo hộ Pháp gọi Paracel, tức Hoàng Sa bây giờ). Triều đại nhà Nguyễn đã thường xuyên liên tục thực thi chủ quyền hòa bình đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Cán bộ chiến sĩ Hải quân tham dự lễ khai mạc. (Ảnh Hồng Chuyên)

 

 

Triển lãm cũng một lần nữa khẳng định: Trước năm 1909, lãnh thổ mà Trung Quốc thừa nhận chỉ đến đảo Hải Nam. Những bằng chứng là những bản đồ khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam không chỉ được ấn bản từ Việt Nam mà còn do Trung Quốc và các nước phương Tây ấn hành từ rất lâu.

 


Thư viện video Thư viện video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 9 3 8 3 6 1 8
Hôm nay: 15.642
Hôm qua: 33.725
Tuần này: 165.908
Tháng này: 49.367
Tổng cộng: 9.383.618

Liên kết website Liên kết website

                       

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hoàng Sa - TP Đà Nẵng - Việt Nam

Địa chỉ: Đường Hoàng Sa, góc ngã ba đường Hoàng Sa - Phan Bá Phiến, phường Thọ Quang - Sơn Trà - Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3822 291 -  (0236) 3829 559  -  Email: hoangsa@danang.gov.vn 

Trưởng Ban Biên Tập: Ông Võ Ngọc Đồng - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa

Ghi rõ nguồn phát hành hoangsa.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này