84.236.3822291 - 84.236.3829559

      

hoangsa.danang.gov.vn

 

Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam 

Tìm kiếm
Phản đối Trung Quốc cấp giấy tờ phi pháp ở Hoàng Sa
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 19/07/2013 Lượt xem: 3

Hành động cấp giấy căn cước và giấy cư trú phi pháp của Trung Quốc tại cái gọi là “TP.Tam Sa” hoàn toàn vô giá trị.


Hành động cấp giấy căn cước và giấy cư trú phi pháp của Trung Quốc tại cái gọi là “TP.Tam Sa” hoàn toàn vô giá trị. 

Đây là khẳng định của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị trước hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam mới đây của Trung Quốc. Trả lời báo chí ngày 18.7, ông Lương Thanh Nghị cho biết lập trường của Việt Nam về cái gọi là “TP.Tam Sa” đã được nói rõ nhiều lần. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định hành động trên của phía Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và hoàn toàn vô giá trị.

Trước đó, Trung Quốc ngang nhiên tổ chức lễ cấp phát giấy chứng minh nhân dân và giấy cư trú đợt đầu cho “người dân ở Tam Sa”. Đây là thực thể hành chính phi pháp do Trung Quốc đơn phương dựng lên hồi tháng 7.2012 để tự cho mình quyền quản lý Hoàng Sa và Trường Sa, bất chấp phản đối của quốc tế. Trong buổi lễ ngày 17.7 ở “thủ phủ Tam Sa” (thực chất là đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa của Việt Nam), chính quyền Trung Quốc đã cấp 10 giấy chứng minh nhân dân và 68 giấy cư trú, theo Nhân Dân nhật báo. “Phó thị trưởng” Phùng Văn Hải còn ngang nhiên tuyên bố những người nhận giấy “sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm xã hội, quyền đăng ký việc làm và nhận nhiều hỗ trợ khác”. Họ cũng được ưu tiên nhận vé miễn phí sau khi một tuyến phà liên đảo phi pháp đi vào hoạt động trong khu vực. Ông Phùng còn ngang ngược nói sẽ đẩy nhanh tiến độ cấp phát cho các điểm dân cư bất hợp pháp khác tại Hoàng Sa.  

Các giấy tờ phi pháp được cấp tại Phú Lâm hôm 17.7 - Ảnh: Nhân Dân nhật báo

Trong một diễn biến liên quan, một liên minh các tổ chức người Philippines trong nước và nước ngoài tuyên bố dự định tiến hành cuộc biểu tình vào ngày 24.7 trên toàn thế giới nhằm phản đối các hành vi của Trung Quốc ở biển Đông. Những địa điểm dự định sẽ diễn ra biểu tình bao gồm Manila, London, Rome, Sydney, Copenhagen, các thành phố ở Mỹ…, theo tạp chí The Diplomat. Liên minh này được thành lập bởi nhiều cựu quan chức cấp cao Philippines như cựu Bộ trưởng Nội vụ Rafael Alunan III và cựu Cố vấn an ninh quốc gia Rolio Golez.

Ấn Độ điều thêm quân đến biên giới

Nhằm củng cố lực lượng dọc theo giới tuyến với Trung Quốc, Ấn Độ sẽ thành lập quân đoàn gồm 50.000 binh sĩ bổ sung cho khu vực này. Theo PTI hôm qua, lực lượng mới sẽ được trang bị ít nhất 6 máy bay tiếp liệu trên không và máy bay vận tải quân sự C-130J Super Hercules.

Cùng ngày, Kyodo News đưa tin Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tới thăm đảo Ishigaki nằm gần nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp với Trung Quốc và tuyên bố “không bao giờ nhân nhượng về chủ quyền”.

Ng.Phong - Thụy Miên


Thư viện video Thư viện video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 9 3 8 4 9 4 1
Hôm nay: 16.965
Hôm qua: 33.725
Tuần này: 167.231
Tháng này: 50.690
Tổng cộng: 9.384.941

Liên kết website Liên kết website

                       

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hoàng Sa - TP Đà Nẵng - Việt Nam

Địa chỉ: Đường Hoàng Sa, góc ngã ba đường Hoàng Sa - Phan Bá Phiến, phường Thọ Quang - Sơn Trà - Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3822 291 -  (0236) 3829 559  -  Email: hoangsa@danang.gov.vn 

Trưởng Ban Biên Tập: Ông Võ Ngọc Đồng - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa

Ghi rõ nguồn phát hành hoangsa.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này